Home Tin tức Tin quốc tế
Tin bảo hiểm quốc tế
Mỹ: Hãng bảo hiểm Anthem bị rò rỉ 80 triệu hồ sơ PDF Print E-mail
Friday, 06 February 2015 08:59

Đây được xem là vụ tấn công lớn nhất nhắm vào các công ty Mỹ kể từ sau vụ Home Depot hồi năm ngoái.

 
Các hãng bảo hiểm, môi giới bảo hiểm toàn cầu chung tay thành lập công-xoóc-xi-om về bảo hiểm vi mô PDF Print E-mail
Friday, 30 January 2015 08:49

(Webbaohiem) – Một nhóm công ty bảo hiểm và môi giới bảo hiểm toàn cầu đã tranh thủ Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos để thông báo việc thành lập công-xoóc-xi-om (một tập đoàn các công ty liên kết lại) về bảo hiểm vi mô và vườn ươm khởi nghiệp bảo hiểm vi mô (viết tắt là MVI).

 

Các doanh nghiệp tham gia vào công-xoóc-xi-om kể trên gồm: American International Group (AIG), Aspen Insurance Holdings Limited, Catlin Group Limited, Guy Carpenter & Company, Marsh & McLennan Companies, Hamilton Insurance Group, Transatlantic Reinsurance Company, X.L. Group, và Zurich Insurance Group. 

Các ông Daniel S. Glaser – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Marsh & McLennan, Robert S. Miller – Chủ tịch HĐQT AIG, Michael Kerner – Tổng Giám đốc Bảo hiểm Phi nhân thọ Zurich, và Alexander S. Moczarski – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Guy Carpenter & Company đồng thời là Chủ tịch Khối Marsh & McLennan quốc tế, cùng ra thông cáo báo chí chung. Thông cáo cho biết:

“MVI là đơn vị kinh doanh có trụ sở tại Bermuda, được thành lập với mục tiêu tạo lập thị trường bảo hiểm tại những khu vực còn sơ khai của các nước đang phát triển”. MVI sẽ “cải tiến các nền tảng công nghệ, duy trì sự phát triển bền vững thông qua mức lợi nhuận phù hợp và thúc đẩy vai trò của ngành bảo hiểm trong xã hội”.

“MVI hiện đang đánh giá cơ hội kinh doanh tại Mỹ La tinh, châu Phi và các thị trường mới nổi châu Á. Doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên sẽ được khai trương vào năm 2015”. MVI cam kết triển khai 10 khởi nghiệp bảo hiểm vi mô (KNBHVM) trong vòng 10 năm tới.

“Ông Joan Lamm-Tennant, Kinh tế gia trưởng và Chiến lược gia trưởng toàn cầu của Guy Carpenter, được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc MVI và làm việc tại New York”.

 “Chiến lược kinh doanh và mô hình hoạt động của MVI xuất phát từ tầm nhìn chung về tầm quan trọng của bảo hiểm vi mô tại các thị trường mới nổi và sự tiếp cận chung về các giải pháp đổi mới nhằm đem lại lợi ích cho thị trường cũng như cho các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm. Với tư cách là vườn ươm khởi nghiệp, MVI có chức năng giúp các KNBHVM triển khai danh mục sản phẩm và hoạt động trên toàn cầu. Vườn ươm sẽ cung cấp các dịch vụ cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp đạt được quy mô kinh doanh và lợi nhuận cần thiết, bao gồm: các mô hình phân phối đặc thù, đối tác khu vực, phát triển sản phẩm, phương pháp đánh giá tác động – chẳng hạn đo lường và giám sát tác động xã hội”.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Alexander Moczarski nói: “Khả năng quản lý và huy động nguồn tài chính ứng phó với rủi ro là rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Với đặc thù kinh doanh rủi ro, ngành bảo hiểm có trách nhiệm lớn trong vấn đề này. Khoảng cách không nhỏ giữa tổn thất về kinh tế và tổn thất được bảo hiểm tiếp tục là trở ngại cho phát triển. Do vậy, việc thành lập MVI thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tăng cường sự tham gia của ngành bảo hiểm vào các vấn đề của xã hội bằng cách đáp ứng nhu cầu bảo vệ rủi ro ở những nơi thị trường còn sơ khai”.

Về phần mình, ông Daniel S. Glaser nói: “Sự phát triển của ngành bảo hiểm ngày càng gắn kết chặt chẽ với những sáng tạo và tác động tích cực của ngành đối với xã hội. MVI sẽ sử dụng trí tuệ tập thể nhằm giúp hàng triệu người trên thế giới. Đại diện cho 56.000 đồng sự của chúng tôi, Marsh & McLennan tự hào là thành viên sáng lập của MVI”.

 

Ông Michael S. McGavick, Tổng Giám đốc Tập đoàn XL, nói: “Tại nhiều nơi trên thế giới, việc tìm kiếm cơ hội để phát triển cá nhân và cộng đồng khá khó khăn và có nhiều    rủi ro bởi chưa có sự hiện diện của ngành bảo hiểm. Điều này sẽ phải thay đổi, và tôi rất tự hào rằng công-xoóc-xi-om này đã được thành lập để góp phần giải quyết vấn đề đó”.

Còn theo ông Michael Kerner: “Mong muốn của chúng tôi là thông qua những sáng tạo trong thiết kế sản phẩm, phân phối và quản lý hoạt động, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp có những kiến thức và đạt được hiệu quả cần thiết, qua đó tạo lập thị trường bảo hiểm vi mô phát triển bền vững. Khi những dự kiến đó thành công, các doanh nghiệp bảo hiểm vi mô sẽ đem giải pháp quản trị rủi ro hiện đại đến với hàng triệu người lần đầu biết về bảo hiểm”.

Theo ông Joan Lamm-Tennant, Tổng Giám đốc MVI: “Những kỳ vọng kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm vi mô sẽ khó có thể trở thành hiện thực nếu thiếu sự trợ giúp và tầm nhìn của những nhà bảo hiểm hàng đầu. Chiến lược của chúng tôi là tìm hiểu nhu cầu khách hàng ở các thị trường sơ khai và đáp ứng các nhu cầu đó”.

“Thông qua việc liên kết với các tổ chức vốn có mối quan hệ trực tiếp và đáng tin cậy từ nhiều năm qua, chúng tôi sẽ nắm bắt được nhu cầu khách hàng, từ đó thiết kế KNBHVM và các giải pháp bảo hiểm phù hợp. Tôi rất phấn khởi với mô hình kinh doanh này vì nó được xây dựng với mục tiêu dài hạn là cân bằng giữa lợi nhuận doanh nghiệp và tác động xã hội. Với sự tham gia của nhiều đồng sáng lập viên, chắc chắn MVI sẽ tận dụng được các nguồn lực và kinh nghiệm phong phú nhằm đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng ở những nơi còn thiếu vắng dấu chân ngành bảo hiểm”.

Thảo Phương  (Theo Insurancejournal).


 
Gia tăng hiểm họa khủng bố hàng không qua mạng internet PDF Print E-mail
Monday, 22 December 2014 09:35

Allianz, Công ty bảo hiểm của Đức vừa đưa ra cảnh báo, khủng bố có thể sử dụng máy tính để tiến hành các hoạt động khủng bố máy bay trong tương lai. Tiến bộ công nghệ đang đặt ra những mối đe dọa mới cho các hãng hàng không và an ninh toàn cầu.

 
Bê bối bán sai bảo hiểm, Lloyds đền bù thêm 1,5 tỉ USD PDF Print E-mail
Wednesday, 29 October 2014 10:30

Tập đoàn Ngân hàng Lloyds của Anh mới đây đã phải chi ra thêm khoảng 1,5 tỉ USD để đền bù cho khách hàng bị thiệt hại vì đã bán sai một loại hình bảo hiểm bảo vệ thanh toán.

 
Cách đế chế bảo hiểm Lloyd's 'cầm dao hai lưỡi' PDF Print E-mail
Monday, 08 September 2014 08:49

Làm bảo hiểm càng ngày càng khó khi mà thế giới đang xảy ra quá nhiều biến động, nhưng nếu vượt qua được thì hãng bảo hiểm lại có thêm uy tín không hề nhỏ. Mấu chốt là phải biết cách 'cầm dao hai lưỡi'.

 
Việc chuyển giao ghế nóng ở AIG quá êm ả PDF Print E-mail
Monday, 23 June 2014 14:44

Mới đây, American International Group Inc. (AIG), tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Mỹ và là một trong số những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới đã chính thức thông báo, ông Robert Benmosche, 70 tuổi, Giám đốc điều hành (CEO) sẽ rời bỏ chức vụ này từ ngày 1/9/2014 để đảm nhiệm vai trò là cố vấn cao cấp. Ông Peter D. Hancock, 55 tuổi, Phó chủ tịch điều hành, kiêm CEO Bộ phận bảo hiểm tài sản (phi nhân thọ) sẽ được bổ nhiệm thay thế.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 44


Đăng nhập/Đăng kýginet

bảo hiểm 24h


www.webbaohiem.net
Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm