Hội nhập và phát triển đang là xu thế của hầu hết các ngành nghề trong nền kinh tế nước ta hiện nay. Thị trường Bảo hiểm cũng vậy, nhằm thúc đẩy thị trường bảo hiểm phát triển bền vững, bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường thế giới, cơ quan quản lý bảo hiểm đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện, liên tục cập nhật, sửa đổi cơ chế chính sách nhằm đảm bảo phù hợp với quá trình mở cửa, tiến tới chuẩn mực quốc tế song vẫn đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) trong nước cũng như quyền lợi của bên mua bảo hiểm.

hội nhập bảo hiểm

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, trong giai đoạn từ 2009 - 2014 và 9 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đã giải quyết bồi thường cho gần 100.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT).

(Webbaohiem) – Trong các ngày 17-18/9 vừa qua, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã phối hợp tổ chức Hội thảo toàn cầu về “Huy động vốn cho rủi ro thảm họa” tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Bảo hiểm sức khỏe và tai nạn con người tiếp tục là nghiệp vụ đứng thứ hai mang lại doanh thu cho các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ. Không chỉ vậy, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được đánh giá là đang có mức độ tăng trưởng rất tốt. Tuy nhiên, các DNBH vẫn trăn trở với nhiều nỗi mừng, lo đối với sản phẩm này.

bảo-hiemsuwc-khoe

Với doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 15.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, toàn khối bảo hiểm phi nhân thọ có lý do để tin tưởng rằng, cả năm cầm chắc mức tăng trưởng 2 con số, có thể lên tới 17-18%.

thi-truong-bao-hiem-nhan-tho

Kết nối để cập nhật tin mới nhất

www.webbaohiem.net