Trẻ dưới  6 tuổi được cấp thẻ BHYT được Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khi sử dụng các thuốc trong danh mục. Ảnh DTNgày 17/1, bà Tống Thị Song Hương,  Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) cho biết, vào tháng 2/2010 hơn 80 loại thuốc thuộc nhiều nhóm chữa các bệnh như ung thư, tiêu chảy, chống viêm, thần kinh, ung thư… sẽ được bổ sung vào danh mục được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả.

Theo đó, danh mục thuốc sẽ được xây dựng trên cơ sở đề nghị của các Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, BV Nhi đồng 1 và 2, BV K, BV Mắt... Trẻ dưới  6 tuổi được cấp thẻ BHYT được Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khi sử dụng các thuốc trong danh mục.

Đây là những loại thuốc mới rất cần thiết cho các bệnh nhi nặng hoặc thay thế các loại thuốc cũ, kém hiệu quả trong điều trị các nhóm bệnh này của trẻ.
Cũng liên quan đến Quỹ BHYT, theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), trong thời gian tới, BHXH sẽ tăng cường công tác giám định, kiểm tra chi phí khám chữa bệnh BHYT và việc sử dụng quỹ tại các địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện phương thức thanh toán theo định suất tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Được biết, số bội chi Quỹ BHYT năm 2009 lên tới gần 2.000 tỷ đồng, tăng 17,69% so với năm 2008.

O.L (tổng hợp)

Kết nối để cập nhật tin mới nhất

www.webbaohiem.net