Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm

Home Diễn đàn
Xin chào, Khách
Xin hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký.    Quên mật khẩu?

Quy định nghĩa vụ của Doanh nghiệp bảo hiểm xe cơ giới
(1 đang xem) (1) Guest
Tài liệu bảo hiểm
Go to bottomPage: 1
TOPIC: Quy định nghĩa vụ của Doanh nghiệp bảo hiểm xe cơ giới
#2437
Quy định nghĩa vụ của Doanh nghiệp bảo hiểm xe cơ giới 4 Năm, 2 Tháng trước Karma: 7
Các bạn là chủ phương tiện ôtô, xe máy và các đơn vị có liên quan cần biết “Quy định nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm” đối với xe đã mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Quy định này được nêu tại mục 14 phần II của Thông tư số 126/2008/TT-BTC ngày 22/12/2008 của Bộ Tài chính ban hành Quy tắc, Điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc chủ xe cơ giới (Thay thế quy định cũ ban hành theo Quyết định số 23/2007/QĐ-BTC). Trong đó có một số quy định đáng chú ý mà các bạn cần quan tâm sau đây:

1. Doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phải bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo đúng quy định; không được bán khuyến mại dưới mọi hình thức.

2. Trường hợp DNBH nhận được thông báo của chủ xe cơ giới về sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm thì DNBH phải giảm phí bảo hiểm cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm và phải hoàn trả số tiền chênh lệch cho chủ xe cơ giới.

3. Trong vòng 15 ngày trước khi hết thời hạn bảo hiểm, DNBH phải thông báo cho chủ xe cơ giới về việc hết thời hạn của hợp đồng bảo hiểm.

4. DNBH phải thông báo cho chủ xe cơ giới, cho người bị nạn biết số tiền bồi thường thiệt hại về người và thanh toán số tiền bồi thường theo đúng định mức quy định.

5. Việc chi trả tiền bồi thường phải nhanh chóng và chính xác theo quy định của Bộ Tài chính và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

6. Mọi phát sinh tranh chấp từ hợp đồng bảo hiểm, DNBH tiến hành giải quyết bằng thương lượng với chủ xe cơ giới; nếu không giải quyết được bằng thương lượng giữa các bên liên quan phải được đưa ra tòa án tại Việt Nam giải quyết.
dandan
Platinum Boarder
Posts: 380
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
#2582
Re: Quy định nghĩa vụ của Doanh nghiệp bảo hiểm xe cơ giới 4 Năm trước Karma: 0
Tải tài liệu DOWNLOAD
Tải tài liệu DOWNLOAD
Tải tài liệu DOWNLOAD
baohiemnhantho
Fresh Boarder
Posts: 19
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
Go to topPage: 1
Quản trị viên: Thangbaoviet
www.webbaohiem.net
Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm