Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm

Home Diễn đàn
Xin chào, Khách
Xin hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký.    Quên mật khẩu?

Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh)
(1 đang xem) (1) Guest
Bảo hiểm y tế theo chính sách của nhà nước
Go to bottomPage: 1
TOPIC: Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh)
#140
Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh) 6 Năm, 1 Tháng trước Karma: 0
Em hiện tại đang là sinh viên năm cuối ( khóa 2006 ) của ĐH Mở TP.HCM. Năm đầu vào học em có đóng bảo hiểm, qua các năm khác em thấy mình không có nhu cầu này nên không còn đóng nữa và cũng không thấy nhà trường yêu cầu đóng. Nay nhà trường bắt buộc sinh viên phải đóng bảo hiễm như sau :
- Bảo hiểm y tế: Sinh viên đại học khóa 2006, 2007, 2008 và cao đẳng khóa 2007, 2008 bắt buộc đóng thêm tiền bảo hiểm y tế là 142.850 đồng/11 tháng
- Bảo hiểm tai nạn: Sinh viên đại học khóa 2006 bắt buộc đóng thêm tiền bảo hiểm tai nạn là 15.000 đồng/năm .

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT). Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2009 thay thế cho Nghị định số 63/2005/NĐ-CP và điều 18 Nghị định số 36/2005/NĐ-CP ngày 17/3/2005 của Chính phủ. Theo nghị dịnh này thì việc bắt buộc đóng và đóng với mức phí như trên của trường em là đúng hay sai. ( đối với BH : Y tế và Tai nạn ).

Em cảm ơn.
lerolino
Fresh Boarder
Posts: 2
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
#141
Re:Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh) 6 Năm, 1 Tháng trước Karma: 7
Việc bạn hỏi trong lĩnh vực của bạn (sinh viên- đối tượng ảnh hưởng nhiều) theo tôi bạn nên cụ thể gọi điện đên:
Bảo hiểm xã hội TP: 117C Nguyễn ĐÌnh Chính - P 15 Quận Phú nhụân 08 399 79 039 để được trả lời cụ thể
hoặc bạn truy cập: www.bhxhtphcm.gov.vn/default.aspx
để đặt câu hỏi online
Thân mến
dandan
Platinum Boarder
Posts: 380
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
#145
Re: Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh) 6 Năm trước Karma: 0
Luat BHYT ap dung voi can bo, cong nhan vien chuc nha nuoc va cac cty tu nhan phai tham gia cho nhan vien thoi. Voi hoc sinh sinh vien thi dau co bat buoc nhi!

Ban xem tren the Bao hiem ma nha truong phat cho cho chu BAT BUOC nao ko?
Thanhtam
Fresh Boarder
Posts: 14
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
#147
Re: Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh) 6 Năm trước Karma: 2
Từ 1/7/2009, áp dụng Luật bảo hiểm y tế mới
Cập nhật lúc 11h47, ngày 28/06/2009KTĐT - Theo bà Tống Thị Song Hương - vụ trưởng Vụ BHYT Bộ Y tế, những điểm mới nhất của chính sách BHYT là đối tượng của BHYT mở rộng lên 25 nhóm, Nhà nước đảm bảo chi phí mua thẻ BHYT cho người nghèo, người có công, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi.

15 triệu học sinh, sinh viên sẽ mua bảo hiểm y tế bắt buộc từ năm học 2009-2010 là một trong những điểm mới của Luật bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1-7 được ngành y tế đưa ra bàn tại hội nghị trực tuyến ngày 27-6. Một điểm mới nữa là tại 10 bệnh viện lớn, người bệnh có thể hẹn giờ khám bệnh...

Hội nghị trực tuyến này được kỳ vọng vì diễn ra ngay trước khi Luật bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực, với mục tiêu chất lượng và sự hài lòng của người bệnh. Làm gì để khắc phục tình trạng như lời của lời bộ trưởng Bộ Y tế: “Bệnh viện huyện cũng chụp (X quang, chẩn đoán hình ảnh...), chuyển lên tỉnh lại chụp, chuyển tuyến lên T.Ư lại chụp, không những tốn kém mà còn phiền hà cho người bệnh”?

Nhiều điểm mới nhưng chờ hướng dẫn

"Nếu có quy trình chuẩn và công nhận xét nghiệm, ít nhất tiết kiệm được 60% chi phí xét nghiệm cho bệnh nhân chuyển viện. Chưa có ước tính nhưng chắc chắn số tiền tiết kiệm được sẽ đến mức gây ngạc nhiên cho tất cả chúng ta"

Ông Phạm Lương Sơn - phó trưởng ban thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội VN


Tuy nhiên, việc thực hiện Luật BHYT đang có trở ngại vì đã sát ngày 1-7 nhưng vẫn chưa có nghị định và thông tư hướng dẫn. Theo Bộ Y tế, nghị định đã trình từ tháng 5-2009 nhưng chưa được ký, còn thông tư thì phải chờ nghị định. Vì vậy từ 1-7, luật mới nhưng bệnh nhân BHYT vẫn thực hiện theo quy định cũ! Với đối tượng gây lúng túng nhất là nhóm trẻ sinh từ 1-7-2009, có ý kiến đề xuất nên áp dụng quy chế cũ cho đến khi có nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện luật.


Theo bà Tống Thị Song Hương - vụ trưởng Vụ BHYT Bộ Y tế, những điểm mới nhất của chính sách BHYT là đối tượng của BHYT mở rộng lên 25 nhóm, Nhà nước đảm bảo chi phí mua thẻ BHYT cho người nghèo, người có công, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi. Bên cạnh đó, 15 triệu HS-SV được đưa vào nhóm BHYT bắt buộc từ năm học 2009-2010. Về quyền lợi, bà Hương cho rằng mở rộng đáng kể nhất là quỹ BHYT sẽ chi trả chi phí khám, chẩn đoán sớm một số bệnh (trước mắt thí điểm ở một số bệnh viện T.Ư); chi phí vận chuyển bệnh nhân là trẻ em dưới 6 tuổi, người có công từ tuyến huyện trong trường hợp cấp cứu hoặc chuyển tuyến. Với nạn nhân tai nạn giao thông, quỹ BHYT chi trả chi phí rồi yêu cầu người gây tai nạn bồi hoàn cho quỹ.

Tuy cho rằng quyền lợi cho bệnh nhân BHYT sẽ được mở rộng “hết mức có thể”, nhưng bà Hương cũng cho biết theo quy định mới, quỹ BHYT chỉ ưu tiên chi trả cho bệnh nhân khám chữa bệnh đúng tuyến. Bệnh nhân không thuộc nhóm người có công, chính sách, cán bộ hưu trí, mất sức... sẽ phải cùng chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh.

Một điểm đặc biệt nữa, dịp này Bộ Y tế chọn 10 bệnh viện có lưu lượng bệnh nhân lớn như Việt Đức, Bạch Mai, Chợ Rẫy, K, Nhi T.Ư, T.Ư Huế... thí điểm chương trình “chất lượng và sự hài lòng của người bệnh”. Theo ông Lý Ngọc Kính - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, mục tiêu của chương trình là cải cách thủ tục, giảm phiền hà, đảm bảo quyền lợi của người bệnh và tiết kiệm thuốc, xét nghiệm..., thông qua các hoạt động như hẹn giờ khám chữa bệnh qua điện thoại, trả xét nghiệm nhiều lần trong ngày hoặc trả tại giường, trả qua bưu điện...

Tuy nhiên trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề hội nghị, một giám đốc bệnh viện thuộc nhóm 10 bệnh viện thí điểm cho rằng sẽ rất khó thực hiện việc hẹn giờ khám chữa bệnh qua điện thoại. Giải pháp để người bệnh hài lòng cũng chưa thấy bàn bạc mà chỉ thấy 12 khẩu hiệu rất chung chung, trong khi để chương trình này thực hiện cần phải có giải pháp căn cơ, quyết liệt.Xóa tình trạng chồng chéo xét nghiệm

Ông Phạm Lương Sơn, phó trưởng ban thực hiện chính sách (Bảo hiểm xã hội VN), nói với Tuổi Trẻ trong quá trình giám định, cơ quan bảo hiểm xã hội đã phát hiện nhiều đơn thuốc, chỉ định “phóng tay”, có thời điểm hiện tượng kê toa quá nhiều thuốc, chỉ định nhiều kỹ thuật không cần thiết trở nên phổ biến.

Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN Nguyễn Đình Khương dẫn hai con số: trước khi nghị định 63 về BHYT có hiệu lực năm 2006, bệnh nhân phải cùng chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh, chi phí xét nghiệm, chụp chiếu chỉ chiếm 13% tổng chi cho bệnh nhân BHYT. Còn hiện nay, xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng chiếm đến 30% chi phí (trong số 10.000 tỉ đồng đã chi cho bệnh nhân BHYT năm 2008). Ông Khương cho rằng có ba lý do dẫn đến tình trạng này. Đó là các bệnh viện tích cực chỉ định, giải quyết yếu tố nguồn thu; chồng chéo xét nghiệm, không công nhận xét nghiệm lẫn nhau dẫn đến tình trạng bệnh nhân đi đâu cũng được yêu cầu... xét nghiệm, gây tốn phí vô kể; tình trạng các đơn vị, cá nhân đặt thiết bị y tế “xã hội hóa” và tích cực chỉ định xét nghiệm để thu vốn!

Bộ Y tế cũng công nhận tình trạng chồng chéo xét nghiệm. Nhưng cho đến nay, quy trình xét nghiệm chuẩn vẫn chưa được ban hành, dù tổn phí do không công nhận xét nghiệm lẫn nhau cho người dân và quỹ BHYT là rất lớn. Theo ông Nghiêm Trần Dũng - vụ phó Vụ BHYT (Bộ Y tế), bảo hiểm xã hội không nên chỉ là nơi thu tiền mà cần nâng cao nghiệp vụ giám định, bác ngay, không thanh toán những chỉ định có chứng cớ lạm dụng thuốc, xét nghiệm. Tuy nhiên ông Nguyễn Đình Khương lại thông báo giám định viên BHYT rất thiếu, về lượng mới đáp ứng 50% nhu cầu, về chất thì một nửa cán bộ đã có là “tay ngang”!

Sẽ có quy trình xét nghiệm chuẩn

Theo ông Lý Ngọc Kính, Cục Quản lý khám chữa bệnh đang dự thảo quy trình xét nghiệm chuẩn, ở năm lĩnh vực sinh hóa, vi sinh, huyết học, giải phẫu bệnh, chẩn đoán hình ảnh. Theo kế hoạch, xây dựng ba trung tâm kiểm chuẩn ở Bệnh viện Bạch Mai, T.Ư Huế, Chợ Rẫy và trung tâm kiểm chuẩn độc lập. Những cơ sở xét nghiệm, chụp chiếu được trung tâm kiểm chuẩn công nhận sẽ được công nhận trong toàn hệ thống.

Chuyển từ tự nguyện sang bắt buộc ra sao?

Theo bà Tống Thị Song Hương, những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp, xã viên hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, thân nhân người lao động theo hợp đồng từ ba tháng trở lên là những đối tượng mới trong số 25 nhóm đối tượng của BHYT. Với 15 triệu HS-SV, bà Hương cho biết hiện đã có 10 triệu HS-SV tham gia BHYT dạng tự nguyện. Với quy định mới, việc tự nguyện tham gia hay không tham gia BHYT của nhóm này sẽ kéo dài đến hết năm 2009, từ 1-1-2010 sẽ bắt buộc tham gia BHYT.
Theo Tuổi Trẻ Online
An Vu
Junior Boarder
Posts: 23
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
Sửa lần cuối: 2009/09/10 06:27 Bởi An Vu.
The administrator has disabled public write access.
 
#150
Re: Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh) 6 Năm trước Karma: 0
Thanhtam wrote:
Luat BHYT ap dung voi can bo, cong nhan vien chuc nha nuoc va cac cty tu nhan phai tham gia cho nhan vien thoi. Voi hoc sinh sinh vien thi dau co bat buoc nhi!

Ban xem tren the Bao hiem ma nha truong phat cho cho chu BAT BUOC nao ko?


BẢO HIỂM XÃ HÔI VIẾT NAM CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIẾT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 2457/BHXH-BT Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2009
V/v: Triển khai BHYT tự nguyện

Kính gửi: Giám đốc Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố
trực thuộc Trung ương.

Để việc triển khai bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện kịp thời, liên tục, trong khi chờ Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT và Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế của liên Bộ Y tế Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tạm thời hướng dẫn triển khai công tác BHYT tự nguyện như sau:
I. Đối với BHYT học sinh, sinh viên năm học 2009 - 2010:
1 - Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và kết quả thực hiện BHYT học sinh của năm học 2008 -2009 để xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai BHYT học sinh, sinh viên năm học 2009- 2010, kế hoạch triển khai cần cụ thể đến từng quận huyện phấn đấu giữ vững và tăng số lượng học sinh, sinh viên tham gia BHYT.
2- Báo cáo UBND tỉnh, thành phố có văn bản chỉ đạo triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2009- 2010.
3- Phối hợp với ngành Giáo dục - Đào tạo tiến hành tổng kết việc thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2008 -2009, trong đó đánh giá nghiêm túc những mặt đã làm được, những điểm cần khắc phục để đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho việc triển khai BHYT học sinh, sinh viên trong năm học 2009- 2010. Khen thưởng động viên kịp thời các trường học nhiều năm có 100% số học sinh, sinh viên tham gia BHYT và cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác BHYT học sinh, sinh viên (BHXH tỉnh, thành phố lựa chọn đề nghị Tổng giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen cho một số đơn vị trường học và cá nhân tiêu biểu).
4- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện Luật BHYT nói chung và BHYT học sinh, sinh viên nói riêng bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế của địa phương.
5- Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế từ 01/7/2009 đến 31/12/2009 học sinh, sinh viên là đối tượng tự nguyện tham gia BHYT, từ 01/01/2010 chuyển thành đối tượng có trách nhiệm tham gia BHYT và được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng BHYT, do đó mức đóng BHYT trong năm học 2009- 2010 chia thành 2 giai đoạn:
- Từ 01/7 đến 31/12/2009 tiếp tục thực hiện mức đóng quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2007/ TTLT-BYT-BTC ngày l0/12/2007 của Liên Bộ Y tế- Bộ Tài chính về hướng dẫn sửa đổi bổ sung một số điểm của Thông tư liên tịch số: 06/2007/TTLT- BYT-BTC ngày 30/3/2007 của liên Bộ Y tế- Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện và công văn số 29/BHXH-TN ngày 11/01/2008 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn tổ chức thực hiện BHYT tự nguyện .
- Từ 01/01/2010 thực hiện mức đóng BHYT quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT và Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế của liên Bộ Y tế -Bộ Tài chính.
II. Đối với BHYT tự nguyện khác:
1 - Từ ngày 01/7/2009 đến 31/12/2009 đối tượng tự nguyện tham gia BHYT thực hiện mức đóng theo quy định hiện hành:
- Mức đóng đối với cá nhân tự nguyện tham gia BHYT thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2007/TTLT-BYT-BTC ngày 10/12/2007 của liên Bộ Y tế -Bộ Tài chính về hướng dẫn sửa đổi bổ sung một số điểm của Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT- BYT-BTC ngày 30/3/2007 của liên Bô Y tế-Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện.
Mức đóng đối với thành viên hộ gia đình cận nghèo tham gia BHYT thực hiện
theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2008/TTLT-BYT-BTC ngày 24/9/2008 của liên Bộ Y tế -Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với người thuộc hộ gia đình cận nghèo.
- Đối với cán bộ dân số gia đình và trẻ em thực hiện mức đóng theo Quyết định 240/2006/QĐ-TTg ngày 25/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ BHYT tự nguyện đối với cán bộ dân số gia đình và trẻ em ở xã phường, thị trấn.
Mức đóng BHYT những tháng còn lại của năm 2009 bằng mức đóng cả năm chia cho 12 tháng nhân số tháng còn lại của năm 2009.
2 . Từ 01/01/2010 trở đi, đối tượng tự nguyện tham gia BHYT thực hiện mức đóng quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT và Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế của liên Bộ Y tế -Bộ Tài chính; cán bộ dân số gia đình và trẻ em thực hiện mức đóng như các đối tượng tự nguyện tham gia BHYT.
III. Việc phát hành thẻ BHYT và đảm bảo quyền lợi của để đối tượng tự nguyện tham gia BHYT:
- Vì mức đóng của đối tượng tự nguyện tham gia BHYT như trên nên các địa phương phát hành thẻ cho các đối .tượng tự nguyện tham gia BHYT từ nay đến cuối năm 2009 chỉ nên phát hành thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến hết 31/12/2009 để thuận tiện cho việc áp dụng quy định mới về thu BHYT từ 01/01/2010 theo Luật BHYT. Đối với một số trường hợp tiếp tục tham gia BHYT trong năm 2009 mà có thời gian ngắn như học sinh, sinh viên, BHXH các tỉnh, thành phố có thể yêu cầu đối tượng đóng phí BHYT và gia hạn thẻ BHYT cho đối tượng đến 31/12/2009.
- Trường hợp người tham gia BHYT muốn tham gia BHYT với thời hạn thẻ BHYT sáu tháng hoặc một năm (thời gian có hiệu lực của thẻ sang năm 2010) thì yêu cáu người tham gia BHYT đóng theo mức thu mới quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT và Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế của liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính cho thời gian từ 01 /01/2010 trở đi .
Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức triển khai kịp thời công tác BHYT tự nguyện, trong quá trình triển khai có khó khăn vướng mắc phản ánh về BHXH Việt Nam để giải quyết./.
KT.TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ y tế; (Đã Ký)
- Bộ Tài chính;
- TGĐ (để báo cáo);
- Các đơn vị thuộc và trực thuộc BHXH VN;
- Lưu VT, BT (5b). Nguyễn Đình KhươngTheo công văn này thì HS-SV phải đóng BH,vì chia thành 2 giai đoạn như vậy nên mình ko rõ là trường mình bắt đóng với khoản tiền như trên là đúng hay sai. Như mình đã nói những năm trc mình ko phải đóng cũng chẳng ai ép, năm nay thì nhà trường thông báo với dòng chữ màu đỏ "BẮT BUỘC ĐÓNG BH", trong thời kì đóng nên chưa có thẻ BH bạn, xem đâu đây.
Tôi đọc xong công văn này mới lên đây hỏi lại cho chắc, bác nói vậy thì chẳng còn gì để nói hơn. Một là bác chưa tìm hiểu đã vội nói hai là tự bác hiểu ..... ,tôi biết là bắt buộc đóng, nhưng mà mức đóng như vậy theo nguyên tắc 2 giai đoạn là có hợp lý ko, tôi hỏi cụ thể thế mà nói một đàng, bó tay.Có lẽ theo đandan nói là đúng nhất.
Thôi thì cảm ơn mấy bác, chấp nhận số phận vậy, trên đưa xuống thì dân đen chỉ biết nghe theo, năm cuối rồi, lơ mơ là ở lại trường uống nc trà liền.
lerolino
Fresh Boarder
Posts: 2
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
Sửa lần cuối: 2009/09/13 03:20 Bởi lerolino.
The administrator has disabled public write access.
 
#151
Re: Thắc mắc về quy định đóng bảo hiểm ( đối tượng là sinh viên, học sinh) 6 Năm trước  
năm cuối rồi, lơ mơ là ở lại trường uống nc trà liền.
Vì thực ra bản thân mình cũng lơ mơ nên cũng chỉ trả lời bạn lơ mơ.
Muốn cụ thể bạn có thể hỏi tại Bảo hiểm thành phố HCM
các thông tin trên mạng chỉ mang lại cho minh và các bạn đến vậy thôi.
Có thêm bài này cho bạn: TPHCM: Tất cả HS - SV phải mua bảo hiểm y tế
www.webbaohiem.net/lu%E1%BA%ADt-ph/2408-...a-bao-hiem-y-te.html
Nhưng hiệu lực và áp dụng cụ thể như thế nào thì còn lờ mờ lơ mơ
Ngay trong bài viêết này cũng chả ai hiểu gì cả?
Phân tích chút nhe:
Bắt đầu từ 1/1/2010, bắt buộc tất cả học sinh - sinh viên (HS-SV) phải tham gia bảo hiểm y tế (BHYT),
Nhưng sau đó:“Thẻ BHYT của HS - SV trong năm học qua hết hạn vào 31/10/2009, Bảo hiểm xã hội TPHCM đề nghị các bậc phụ huynh đăng ký BHYT cho con em mình từ đầu năm học mới để đảm bảo tính liên tục tham gia BHYT” - Ông Khánh nói.
nó vô lý ở chỗ:
BHYT có thời hạn từ (thông thường một năm 1) đầu năm học bắt đầu mua: khoảng tháng 9. nhưng Bắt buộc mua tận 1/1/2010.
Tức là sau 3 tháng.
Vậy các trường học thương mua BHYT cho học sinh vào tháng 9, rùi đên tháng 1/1/2009Lại bắt thêm lần nữa là BUỘC.
DO đó có lẽ nhiều t]ờng chọn giải pháp an toàn là BUỘC luôn tù đầu năm.
Thiển ý, mong các bạn lượng thứ.
admin

The administrator has disabled public write access.
 
Go to topPage: 1
Quản trị viên: Thangbaoviet
www.webbaohiem.net
Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm