Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm

Home Diễn đàn
Xin chào, Khách
Xin hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký.    Quên mật khẩu?

Gửi tiền Việt mới được bảo hiểm
(1 đang xem) (1) Guest
Go to bottomPage: 1
TOPIC: Gửi tiền Việt mới được bảo hiểm
#3124
Gửi tiền Việt mới được bảo hiểm 3 Năm, 2 Tháng trước Karma: 0
Gửi tiền Việt mới được bảo hiểm


Với số phiếu thuận trên 90%, trong phiên làm việc chiều 18/6 Quốc hội đã thông qua 2 luật bao hiem tiền gửi và Phòng chống rửa tiền. Nội dung cơ bản không khác nhiều các dự thảo được trình trước đó.
Luật bao hiem tiền gửi được thông qua với 99,2% số đại biểu tán thành. Quốc hội nhất trí chỉ tiến hành bao hiem đối với các khoản tiền gửi bằng đồng Việt Nam, không áp dụng đối với vàng và ngoại tệ, tương tự như dự thảo. Trước đó, trong các lần thảo luận, nhiều đại biểu đã cho rằng nên bổ sung 2 loại hình này. Tuy nhiên, cơ quan soạn thảo cho rằng luật pháp Việt Nam không khuyến khích người dân tiết kiệm tài sản bằng vàng hoặc ngoại tệ nên không tiến hành bổ sung.Luật cũng thống nhất giữ lại một số quy định như đối tượng được bao hiem chỉ là cá nhân (không bổ sung doanh nghiệp, tổ chức sử dụng ngân sách…), phí bao hiem do Thủ tướng quy định khung, trên cơ sở đề xuất của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, để tạo thêm căn cứ đối với việc quy định này, Luật nêu rõ phí được tính trên cơ sở số dư tiền gửi bình quân, nộp hàng quý và được hạch toán vào chi phí của tổ chức tham gia dich vu bao hiem

Bảo Hiểm Liberty
Ngoài ra, để tạo lòng tin với người gửi tiền, Luật cũng quy định Thủ tướng sẽ ra hạn mức trả tiền bảo hiểm tối đa theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế xã hội của từng thời kỳ.

Bên cạnh Luật bao hiem tiền gửi, trong buổi chiều 18/6, Quốc hội cũng tiến hành thông qua Luật Phòng chống rửa tiền với tỷ lệ 93,19%. Ngoài ra, Quốc hội cũng tiến hành biểu quyết đối với một số luật khác như Luật Giáo dục đại học, Luật Phòng, chống tác dụng của thuốc lá, Bộ luật Lao động (sửa đổi).
Nhật Minh
nhatnguyen2012
Fresh Boarder
Posts: 2
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
Sửa lần cuối: 2012/08/01 06:29 Bởi nhatnguyen2012.
The administrator has disabled public write access.
 
Go to topPage: 1
Quản trị viên: quangngocaiavn, Thangbaoviet
www.webbaohiem.net
Web bảo hiểm | Tin tức bảo hiểm | thị trường bảo hiểm | diễn đàn bảo hiểm